Ford Việt Nam đồng hành cùng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023

Với mong muốn đóng góp vào việc gìn giữ di sản văn hóa và phát triển các hoạt động sáng tạo trong cộng đồng, Ford Việt Nam hợp tác cùng hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến tái hiện các công trình kiến trúc theo dòng chảy thời gian trên xe Ford Territory trong triển lãm sắp đặt nghệ thuật "Thuỷ Phủ" nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023.

Triển lãm sắp đặt nghệ thuật "Thuỷ Phủ"

Theo đuổi nghệ thuật vẽ tranh trên nắp capô xe ô tô, họa sĩ Trịnh Minh Tiến đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, góp phần đưa anh tới giải thưởng cao nhất ở hạng mục Nghệ sĩ Thành danh tại cuộc thi UOB Painting of the Year năm đầu tiên tại Việt Nam.

Tác phẩm "Lãnh thổ Territory" nằm trong triển lãm "Thuỷ Phủ" được hoạ sĩ Tiến lấy cảm hứng từ chiếc Ford Territory, chính tên của mẫu xe này đã khơi nguồn cảm hứng cho hoạ sĩ thực hiện tác phẩm. "Lãnh thổ Territory" khắc hoạ những dấu ấn kiến trúc lâu đời như Hoàng thành Thăng Long, Thánh địa Mỹ Sơn, Thành Nhà Hồ, Nhà thờ cổ Trà Cổ, Kinh thành Huế trên các phần thân xe Ford Territory. Tác phẩm thể hiện dấu tích di sản qua ký ức thời gian với thông điệp kết nối hàn gắn vết thương, cùng mong muốn chúng ta trân quý hơn các giá trị ở hiện tại.

Triển lãm sắp đặt nghệ thuật "Thuỷ Phủ"

Không gian triển lãm sắp đặt nghệ thuật "Thuỷ Phủ" của hoạ sĩ Tiến được chia làm 3 phần chính: Không gian hiện thực trưng bày những tác phẩm được tác giả thể hiện trên nắp capô ô tô; Không gian siêu thực trưng bày sắp đặt ô tô; Không gian biến ảo thực tại trưng bày điêu khắc "Ý Niệm" được tạo hình bằng vỏ ô tô.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023 và triển lãm nghệ thuật sắp đặt "Thuỷ Phủ" được diễn ra từ ngày 17-26/11/2023 bao gồm chuỗi sự kiện hội thảo, triển lãm, cuộc thi, chương trình trình diễn. Lễ hội tập trung vào 3 chủ đề trụ cột chính là Thiết kế, Cộng đồng và Sáng tạo.

Điểm nhấn thú vị của lễ hội là lần đầu tiên người dân có cơ hội tham quan những công trình đã tồn tại hàng trăm nay tại Thủ đô dưới một góc nhìn khác, với trải nghiệm độc đáo “đánh thức” di sản. Công trình Bốt nước Hàng Đậu, Cầu Long Biên, Nhà máy xe lửa Gia Lâm, Ga Hà Nội, Ga Long Biên… đã được các kiến trúc sư và nghệ sỹ tái thiết kế thí điểm trở thành những không gian triển lãm kiến trúc nghệ thuật đặc sắc; đặt tiền đề biến những di sản công nghiệp trở thành những không gian sáng tạo trong tương lai.

Triển lãm sắp đặt nghệ thuật "Thuỷ Phủ"

Chia sẻ bài đăng
Văn Hóa Xe