Tương lai của ô tô điện: Công nghệ tích hợp hộp pin vào khung gầm

Hôm 10/1, Neta Auto và CATL đã ký một thỏa thuận hợp tác về công nghệ khung gầm thông minh tích hợp của CATL (CIIC). Neta Auto sẽ trở thành thương hiệu đầu tiên phát triển công nghệ CIIC trong số các công ty khởi nghiệp chuyên về mảng xe điện tại Trung Quốc.

Theo thỏa thuận, Neta Auto và CATL sẽ tiến hành hợp tác chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ CIIC. Thông qua công nghệ CTC (Cell to Chassis), các thành phần chính trong pin và các hệ thống khác được tích hợp dưới gầm xe mà không cần bộ pin riêng biệt. Điều này có thể giúp làm giảm chi phí mua xe cho khách hàng và giảm mức tiêu thụ năng lượng, tăng quãng đường đi được sau một lần sạc, và mở rộng không gian dành cho hành khách.

Tương lai của ô tô điện: Công nghệ tích hợp hộp pin vào khung gầm

Neta Auto và CATL bắt đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược từ năm 2021. Lần này, Neta Auto không chỉ thực hiện hợp tác toàn diện với CATL về mảng công nghệ nghiên cứu và phát triển, đồng thời đảm bảo chuỗi cung ứng, mà còn có thêm bước tiến lớn trong quan hệ hợp tác cùng khai phá khả năng của các phương tiện sử dụng khung gầm ván trượt.

CIIC sẽ giúp các sản phẩm của Neta Auto đạt đến một tầm cao mới về quãng đường đi được sau một lần sạc, độ an toàn và tính năng lái thông minh, mang đến cho xe điện sự an toàn, thoải mái và khả năng cơ động cao hơn cho khách hàng.

Mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ CIIC giữa Neta Auto và CATL là một "sự kết hợp lớn mạnh". Việc hợp tác song phương sẽ cải thiện hơn nữa cách bố trí hệ sinh thái của hai công ty trong chuỗi công nghiệp, đồng thời cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của xe điện và xe thông minh ở Trung Quốc.

Chia sẻ bài đăng
Xe Điện