Suzuki Swift lọt top 3 xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất 2021

Suzuki Swift đã xuất sắc vượt qua 178 dòng xe đến từ 30 thương hiệu khác nhau để lọt vào top 3 xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất 2021, theo kết quả khảo sát từ 16.000 chủ sở hữu xe ô tô của What Car - tạp chí xe hơi uy tín tại Anh quốc. Vậy đâu là lý do giúp Suzuki Swift đạt được thành tích ấn tượng này?
 
Suzuki Swift lọt top 3 xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất 2021
 
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Suzuki Swift lọt top đầu danh sách xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất của What Car. Năm 2020, Swift đứng vị trí số 4 và tăng thêm một bậc trong năm 2021 để đứng vị trí thứ 3. Thành tích này cho thấy sự vượt trội của Swift về độ an toàn, thiết kế, vận hành… so với các dòng xe khác cùng phân khúc.

Thực tế, để tạo ra những chiếc Swift an toàn, thoải mái với hiệu suất tối đa trong các điều kiện lái xe khác nhau trên toàn thế giới, mẫu xe này đã trải qua nhiều lần thử nghiệm dưới nhiều điều kiện đường sá và môi trường khắc nghiệt. Các thử nghiệm va chạm được tiến hành hàng ngày để tạo ra những mẫu xe an toàn, giúp bảo vệ tài xế và hành khách trong trường hợp xảy ra tai nạn. Những xe thật được sử dụng để thử nghiệm và phần thân xe cũng sẽ được đánh giá. Suzuki Swift bao gồm vùng không thể phá hủy và vùng có thể vỡ ra để hấp thụ lực tác động. Những chiếc Suzuki Swift sau thử nghiệm va chạm sẽ được đánh giá qua nhiều phương diện như độ biến dạng của thân vỏ, mức ảnh hưởng lên hình nộm, việc bung túi khí, các chi tiết nội thất…
 
Suzuki Swift lọt top 3 xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất 2021
 
Bên cạnh đó, tất cả xe Swift trước khi xuất xưởng đều được thử nghiệm khí động học. Sức cản không khí của Suzuki Swift được đo trong thử nghiệm hầm gió. Tại đây, một chiếc quạt gió với đường kính 6m tạo ra gió để mô phỏng sức cản không khí trong các tình huống lái xe thực tế. Suzuki thực hiện các thử nghiệm này trên Swift ngay từ giai đoạn mô hình đất sét để tối ưu hóa hình dạng xe trong khi vẫn duy trì thiết kế chủ đạo, tăng tính ổn định của xe khi ở tốc độ cao, tăng tính an toàn cho người điều khiển.
 
 
Nhờ những bài thử nghiệm với các yêu cầu khắt khe trước khi xuất xưởng, Suzuki Swift dễ dàng chiếm được sự tin tưởng của người dùng, thậm chí cả những khách hàng khó tính. Tại những thị trường nổi tiếng là khó tính như Nhật Bản, Châu Âu - nơi mà đa số khách hàng có yêu cầu cực kỳ khắt khe về độ an toàn, Swift cũng cho thấy bản lĩnh của một mẫu xe “nhỏ mà có võ”. Cụ thể, Suzuki Swift đạt chứng nhận 5 sao (mức cao nhất) của Japan NCAP và 4 sao của Euro NCAP. Riêng tại khu vực Đông Nam Á, Suzuki Swift (phiên bản sản xuất tại Thái Lan) cũng đạt chứng nhận 4 sao ASEAN NCAP.

Để có được chứng nhận từ ASEAN NCAP, một mẫu ô tô phải trải qua nhiều bài kiểm tra về mức va chạm khác nhau dựa theo những tình huống tai nạn thực tế thường gặp. Các tiêu chuẩn đánh giá gồm Bảo vệ an toàn cho người lớn (AOP - Adult Occupant Protection) và Bảo vệ an toàn cho trẻ em (COP - Child Occupant Protection) và Công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technology). Kết quả thu được sẽ được chấm điểm, từ đó quy đổi sang xếp hạng sao.
 
Suzuki Swift lọt top 3 xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất 2021

Đối với phiên bản sản xuất tại Thái Lan, Suzuki Swift đã giành được điểm tuyệt đối 5 sao ở 2 hạng mục AOP và COP, được xếp hạng tổng thể 4 sao ASEAN NCAP.

Không chỉ đáp ứng thẩm mỹ với vẻ ngoài thời thượng và cá tính, Suzuki Swift sở hữu những tính năng an toàn thiết thực hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng về sự an toàn khi cầm lái. Phiên bản hiện tại ở Việt Nam đang được trang bị khá nhiều tính năng an toàn như: hệ thống 2 túi khí (SRS) với dây đai an toàn 3 điểm, khóa trẻ em Iso-fix, chống bó cứng phanh (ABS) kết hợp với phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), khung gầm HEARTECT sử dụng thép cường lực cao giúp tăng cường độ chắc chắn và an toàn cho chiếc xe. Tại Việt Nam, Suzuki Swift được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá bán niêm yết 549,9 triệu đồng gồm VAT. 

Chia sẻ bài đăng
Tin Tức