Audi Việt Nam triệu hồi 726 xe Q5 để thay thế miếng bảo vệ cho hộp điều khiển thông tin

Audi Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 726 xe Q5, được sản xuất từ 2017-2022, để kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ cho hộp điều khiển thông tin.

Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Q5, hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Điều này có thể từ nguyên nhân chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau và/hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe. Hư hỏng đến hộp điền khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe. Chức năng hạn chế liên quan đến vấn đề này sẽ được cảnh báo tín hiệu trên đồng hồ táp lô.

Audi triệu hồi 726 xe Q5 bị lỗi tại Việt Nam

Các mẫu xe Q5 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 726 chiếc, số lượng xe đang nằm tại kho là 122 xe. Tất cả sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Hiện Audi Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Q5 trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút/xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 9/5/2025 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước