Triển lãm Autotech khai mạc tại Hà Nội

Hôm qua (4/9), Triển lãm Autotech lần thứ 16 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Với chủ đề Autotech & Automation, triển lãm lần này là một phiên bản đặc biệt khi kết hợp cả triển lãm chuyên ngành Công nghiệp ô tô - xe máy - Công nghiệp hỗ trợ và chuyên ngành Tự động hóa, hứa hẹn mang đến nhiều nét mới mẻ và đặc sắc trong hoạt động trưng bày cũng như các sự kiện bên lề.

Triển lãm Autotech khai mạc tại Hà Nội

Là một dự án thuộc "Chương trình Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ năm 2019", Triển lãm Autotech 2019 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Điểm đặc biệt thành công của triển lãm là tỉ lệ doanh nghiệp Việt Nam chiếm áp đảo, lên đến 83,7%, thể hiện sự chủ động và tích cực của các doanh nghiệp Công nghiệp ô tô - xe máy - Công nghiệp hỗ trợ và Tự động hóa trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm cũng chào đón sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam không chỉ được kết nối với nhau mà còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Triển lãm Autotech khai mạc tại Hà Nội

Với chủ đề Autotech & Automation, lĩnh vực trưng bày của triển lãm được mở rộng hơn, kết hợp danh mục sản phẩm của cả hai ngành, mang đến những trải nghiệm đa dạng cho khách tham quan. Về ngành Công nghiệp ô tô - xe máy và Công nghiệp hỗ trợ, nổi bật tại triển lãm là các mẫu xe tiêu biểu đến từ Nissan như X-Trail, Sunny, Terra, đặc biệt là Navara Premium Z phiên bản mới vừa được ra mắt. Ngoài ra, triển lãm sẽ mang đến các sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín như phụ tùng, linh kiện và nội thất ô tô của Alinco, phụ tùng xe máy của Daichi, các loại ổ khóa xe của ChiauHung, ghế cho ô tô của Damrongsilp, dung dịch bảo về động cơ HP Nano Tronic của Motorlife...

Triển lãm Autotech khai mạc tại Hà Nội

Điểm mới tại triển lãm năm nay là sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu cung cấp các giải pháp công nghệ và tự động hóa trưng bày các sản phẩm công nghê mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô - xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp hỗ trợ...

Triển lãm Autotech khai mạc tại Hà Nội

"Kết nối giao thương" luôn là một hoạt động không thể thiếu và là một mục tiêu quan trọng tại các kỳ triển lãm Autotech. Đây là sự kiện kết nối cung - cầu, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều đối tác tiềm năng trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày triển lãm với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trưng bày và khoảng 300 công ty đã đăng ký giao thương, tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, nhằm mang đến các hoạt động chuyên ngành có chiều sâu, góp phần kết nối các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghiệp hỗ trợ và ngành Tự động hóa trong nước, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các sự kiện chuyên ngành với các chủ đề thiết thực. Các hoạt động chuyên sâu này sẽ cung cấp các thông tin đa chiều và hữu ích về các xu hướng công nghệ, tiến bộ khoa học kĩ thuật trong tự động hóa, đồng thời cập nhật các thông tin về làn sóng dịch chuyển FDI cho các doanh nghiệp và người tham dự.

Triển lãm Autotech khai mạc tại Hà Nội

Triển lãm Autotech tại Hà Nội, được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA), dưới sự chỉ đạo của Cục Công Nghiệp, Bộ Công Thương, phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, sẽ diễn ra đến hết ngày 7/9/2019.

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước