Vietnam Offroad Cup 2017 thành công tốt đẹp

Sau 2 ngày thi đấu liên tục không mệt mỏi, VOC 2017 đã khép lại với những thành công rực rỡ của các vận động viên, đơn vị tổ chức và sự thỏa mãn của hàng vạn người hâm mộ bộ môn đua xe vượt địa hình.

Giải đấu quy mô và hoành tráng nhất từ trước tới nay

Được thiết kế với hơn 6.000 cọc tiêu cho 9 đường đua kéo dài tổng cộng 25 km, VOC 2017 là giải đấu có số lượng đường thi nhiều nhất và dài nhất so với mọi giải đua xe offroad đã từng được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, bài thi đêm Adventure xuyên rừng trong cơn mưa tầm tã kéo dài từ 7 giờ tối hôm trước tới 7 giờ sáng hôm sau đã để lại những trải nghiệm khó quên với mọi vận động viên tham dự.


Vietnam Offroad Cup 2017 thành công tốt đẹp

VOC 2017 quy tụ tới 78 đội đua với 156 vận động viên tới từ mọi miền đất nước, trong đó có cả vận động viên nữ và vận động viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, vận động viên Mervyn Lim Wei Shiong đã từng nhiều lần tham dự và vô địch giải đua xe địa hình quốc tế RFC tổ chức thường niên tại Malaysia.

VOC 2017 thu hút hơn 100 phóng viên báo đài tham dự, tác nghiệp và đưa tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đã có hơn 20 ngàn lượt khán giả tới xem trược tiếp tại Đồng Mô và hàng trăm ngàn lượt theo dõi giải đấu qua các kênh truyền thông. Lần đầu tiên tại VOC, diễn đàn Otofun đã tổ chức hệ thống truyền thông chuyên nghiệp với các kênh tường thuật trực tiếp trên diễn đàn và Youtube.


Sự chuyên nghiệp và quy mô của các nhãn hàng tài trợ

VOC 2017 có sự xuất hiện của tất cả các thương hiệu xe bán tải có mặt trên thị trường Việt Nam như Ford Ranger, Nissan Navara, Chevrolet Colorado, Misubishi Triton, Toyota Hilux, Mazda BT-50… Đặc biệt, năm nay VOC có sự xuất hiện trở lại chính thức của thương hiệu xe Liên bang Nga lừng danh với chiếc xe pickup Ural gây ấn tượng mạnh tại giải đấu. Các đội đua được tổ chức quy mô, chặt chẽ và chuyên nghiệp dưới sự hậu thuẫn và tài trợ của các hãng xe và thương hiệu phụ tùng. VOC giờ đây đã thực sự trở thành một sân chơi lớn để các hãng xe đưa sản phẩm của mình tới để thử thách, qua đó giúp chứng minh một cách thực tế nhất những ưu việt của sản phẩm.


Vietnam Offroad Cup 2017 thành công tốt đẹp

Tiếp nối thành công từ các mùa giải trước, VOC 2017 tiếp tục có sự đồng hành của các thương hiệu và nhãn hàng quen thuộc như Nissan, Ford, PV Oil, nước khoáng Tiền Hải, Camera hành trình Ngôi Sao, Trung tâm dịch vụ lốp Tirefun, Công ty Viễn thông Quân đội Viettel… Đây là thành tố quan trọng để có thể tổ chức thành công một giải đấu lớn như VOC.


Những nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên

36 giờ thi đấu liên tục không nghỉ thực sự là thử thách không hề đơn giản với bất cứ ai. Không nghi ngờ gì nữa, VOC thực sự là sân chơi chỉ dành cho những ai đam mê môn thể thao đua xe vượt địa hình. Mưa dông, bùn lầy, nắng rát chưa bao giờ là trở ngại đối với các vận động viên và người hâm mộ. Quần áo có thể lấm bẩn, làn da có thể cháy nắng, nhưng cảm xúc tuyệt vời từ đường đua sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên với tất cả mọi người. Sự nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên sau 2 ngày thi đấu đã được đền đáp bằng những giải thưởng danh giá của giải đấu và sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.


Vietnam Offroad Cup 2017 thành công tốt đẹp

VOC 2017 đã kết thúc thành công với những kết quả như sau:

Hạng Bán tải Việt Nam

Giải nhất: Đội 119 - Navara NAC1: 403 điểm
Giải nhì: Đội 121 - Triton Gấu PVC: 396 điểm
Giải ba: Đội 124 - Ranger PVC Quảng Ninh 1: 394 điểm

Hạng Cơ bản Bán tải

 
Giải nhất: Đội 213 - Triton PVC Quảng Ninh 3: 534 điểm
Giải nhì: Đội 219 - Triton PVC-PAC: 513 điểm
Giải ba: Đội 205 - Ranger PVC Thông Dê: 494 điểm

Hạng Cơ bản SUV

Giải nhất: Đội 309 - PVC Xoong Chảo 2: 529 điểm
Giải nhì: Đội 301 - Thơm Toản: 523 điểm
Giải ba: Đội 312 - Định Công Club: 492 điểm

Hạng Nâng cao

Giải nhất: Đội 420 - Vulcan 4x4: 590 điểm
Giải nhì: Đội 418 - Lạng Sơn Offroad Club 01: 505 điểm
Giải ba: Đội 416 - A.B.O Team: 489 điểm.


Chia sẻ bài đăng
Vietnam Offroad Cup