Họp báo giới thiệu Ngày hội chăm sóc xe 2015

Sáng nay (15/10), buổi họp báo giới thiệu Ngày hội chăm sóc xe "Car Care Day 2015" đã chính thức diễn ra tại khách sạn Sofitel, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết chương trình năm nay sẽ diễn ra ở cả hai miền Bắc - Nam nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc xe rộng khắp, dự kiến chăm sóc trên 800 xe và tiếp cận 1.600 khách hàng là chủ xe. Đợt đầu tiên sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) trong 2 ngày 14 và 15/11, theo sau là chương trình chăm sóc xe tại sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM) trong 2 ngày 19 và 20/12.

Họp báo giới thiệu Ngày hội chăm sóc xe 2015

Với tư vấn chuyên sâu về lốp của Bridgestone và kiểm tra scan lỗi của đội ngũ chuyên gia BVOT, phối hợp với các tư vấn khác đến từ những đối tác BMW, Shell, 3M, Bosch, Liberty, Car Care Day đảm bảo khách hàng sẽ thỏa mãn với các thông tin kỹ thuật chuyên sâu về cách chăm sóc và bảo dưỡng xe, cũng như phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp và toàn diện của chương trình.

Ông Hiroyuki Saito, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam, cho biết: "Việc tăng thời lượng và mở rộng quy trình giúp những xe tham dự được chăm sóc toàn diện, tỉ mỉ với sự hỗ trợ chuyên sâu ở từng công đoạn được thực hiện bởi các thương hiệu hàng đầu. Đây là một trong những nỗ lực của Bridgestone để đem đến thêm nhiều hơn những lợi ích và kiến thức thực tế đến cho khách hàng tham gia chương trình."

Ông Hiroyuki Saito, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam

Car Care Day 2015 tiếp tục hướng đến thông điệp mới mang tính nhân văn và cấp thiết: kêu gọi cộng đồng ô tô Việt "Không nhắn tin khi lái xe". Theo số liệu nghiên cứu của Opera, Việt Nam nằm trong top "4P" (4 cường quốc) sử dụng smartphone ở Châu Á, với tỷ lệ sử dụng smartphone tăng mạnh 545% kể từ năm 2013. Điều này cho thấy sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam. Tuy nhiên, thói quen sử dụng điện thoại của người dân lại đang có nhiều bất cập, nhất là khi đang tham gia lưu thông trên đường.

Trong một nghiên cứu khác của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, việc nhắn tin khi lái xe làm tăng khả năng xảy ra tai nạn giao thông lên 23 lần. Đây cũng là lý do hàng đầu dễn đến sự mất tập trung - nguyên nhân của 65% số vụ tai nạn.

Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô, chia sẻ: "Tại Car Care Day 2014, khi được hỏi có thường xuyên vừa nhắn tin vừa lái xe không, hơn 31% khách hàng tham gia thừa nhận là có. Việc nhắn tin khi lái xe là đi ngược lại bản chất an toàn của giao thông, đe dọa tính mạng của mình và những người xung quanh. Chúng tôi mong muốn cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam cùng hưởng ứng và cam kết không nhắn tin khi đang lái xe, nhằm xây dựng một cộng đồng giao thông Việt Nam an toàn và văn minh hơn. Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt luôn mong muốn đặt sự an toàn lên ưu tiên hàng đầu."


Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô

Chương trình cũng là lời kêu gọi các gia đình có trẻ vị thành niên cùng xây dựng ý thức "Không nhắn tin khi lái xe" cho lứa tuổi này, vì những thói quen của bố mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của con cái. Theo Opera, sử dụng smartphone ở các cường quốc 4P đa số là thanh niên, tuổi sử dụng trung bình là dưới 24. Trong đó tại Việt Nam, 50% người sử dụng từ 19 tuổi trở xuống.

Và hơn hết, ban tổ chức sẽ có những hỗ trợ đến với những gia đình có thân nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn bằng toàn bộ số tiền thu được do bán vé của chương trình. Với ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn của chương trình, Ngày hội chăm sóc xe "Car Care Day 2015" nhận được sự cộng tác từ hai đối tác xã hội là UNESCO và Ủy ban ATGT Quốc gia. 

Ảnh: Quốc Hưng
Chia sẻ bài đăng
Trong Nước