VMS 2014: Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Hiện diện ngay tại sân khấu chính của Honda Việt Nam ở triển lãm Vietnam Motor Show 2014 là mẫu NSX-1. Đây là siêu xe thể thao hybrid thế hệ mới kết tinh công nghệ tiên tiến nhất của Honda.

Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Mẫu xe ý tưởng NSX-1 với phong cách thiết kế thể thao và hướng tới tương lai hứa hẹn sẽ là một mẫu xe hiệu suất cao tiếp theo đến từ thương hiệu Honda. Cùng với dáng vẻ khí động học và thiết kế nhôm nguyên khối siêu nhẹ với động cơ V6 đặt giữa, NSX-1 sử dụng một số công nghệ mới của riêng Honda, bao gồm cả hệ thống hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian hybird mới Sport Hybrid SH AWD (Super Handling All Wheel Drive).

Sử dụng 2 động cơ điện tích hợp cơ chế kiểm soát mô men xoắn hai chiều có thể hiệu chỉnh được, hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian hybird mới có thể sinh mô-men tức thời theo cả hai chiều quay cho bánh trước mỗi khi xe vào cua. Nhờ thế, Honda khẳng định hệ thống Sport Hybird SH-AWD mới của mình sẽ có thể đem lại khả năng vận hành chưa từng có ở bất kì hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian nào khác. Bên cạnh nhưng lợi ích từ hệ thống Sport Hybird SH-AWD, thế hệ động cơ VTEC V6 mới (tích hợp hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp) kết hợp hài hoà với hộp số ly hợp kép và mô tơ điện sẽ đem đến khả năng tăng tốc mạnh mẽ của một mẫu siêu xe kết hợp với mức tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.


Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Hệ thống dẫn động bốn bánh thế hệ mới Sport Hybrid SH-AWD trên chiếc NSX-1 chính là sự cụ thể hóa cho ý tưởng của Honda về việc tạo ra liên kết đồng nhất giữa con người và máy móc. Theo Honda Việt Nam, "mẫu NSX-1 mới sẽ giúp người lái thực sự kết nối với chiếc xe, giúp tăng cường khả năng lái một cách linh hoạt."

Trong khi hầu hết các siêu xe thường sử dụng động cơ dung tích lớn để tạo công suất cao thì mẫu xe ý tưởng NSX-1 lại thể hiện xuất sắc triết lý xe đua thực thụ với tỉ lệ công suất trên trọng lượng rất ấn tượng.

Hiện tại Honda NSX-1 đang được phát triển tại Mỹ. Mẫu xe này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy ở Ohio và có mặt trên thị trường vào năm 2015.


Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Siêu xe "xanh" Honda NSX-1

Siêu xe "xanh" Honda NSX-1
Chia sẻ bài đăng
Vietnam Motor Show