Họp báo Giải đua xe ô tô địa hình PVOIL Cup 2019

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 sẽ chính thức trở lại trong suốt 2 ngày và 1 đêm thi đấu 28-29/9/2019 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Họp báo Giải đua xe ô tô địa hình PVOIL Cup 2019

Kể từ năm 2008, qua nhiều lần nâng cấp về quy mô và tính chất thi đấu, giải đua do diễn đàn Otofun.net tổ chức đã trở thành một thương hiệu được biết đến rộng rãi dưới cái tên Vietnam Offroad Cup (hay gọi tắt là VOC). Ngày 26/8/2019 đánh dấu một mốc quan trọng, Cục Bản quyền tác giả đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam.

Bước sang cột mốc bản lề thứ 11, VOC cũng đã chính thức gắn tên mình với đơn vị đồng hành đầu tiên - PVOIL - cũng là đơn vị sát cánh cùng giải suốt nhiều năm. Cùng với nhiều sự hỗ trợ từ những đơn vị khác như Toyota, Ford, Nissan, Viettel, Công ty bảo hiểm VNI, thương hiệu BAIC… ban tổ chức (BTC) đã có thể nâng cấp quy mô giải đua lên mức chuyên nghiệp hơn. Một trong số đó là việc nâng tổng mức tiền thưởng cho các đội đua đạt thành tích tốt nhất cao hơn hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng tiền mặt, đồng thời giải Nhất dành cho hạng Mở rộng là 110 triệu đồng tiền mặt, là giải thưởng có giá trị cao nhất trong số các giải đua xe đến nay.


PVOIL Cup 2019 trở lại với các tay đua và khán giả trên toàn quốc với 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, cùng những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả.

Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure - đường thi thử thách ban đêm - sẽ trở lại sau 1 năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/9. Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần "bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích."


Họp báo Giải đua xe ô tô địa hình PVOIL Cup 2019

Cùng với đó, BTC cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống đo thời gian và chấm điểm bằng thẻ chip, đồng thời sẽ thử nghiệm áp dụng tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Các kết quả sẽ được hiển thị theo từng bài thi, từng đội thi trên diễn đàn Otofun.net theo thời gian thực, phục vụ các tay đua và người hâm mộ.


Trong mùa giải lần thứ 11, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, PVOIL Cup 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua. Đầu tiên là các chương trình lái thử xe offroad của Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên, hay thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing.

Một môn thể thao tốc độ khác, dự kiến sẽ mang lại những giây phút phấn khích cho người xem. Đó là màn trình diễn của bộ môn FPV. Khán giả có thể chứng kiến những chiếc drone tí hon bay cận cảnh xe thi đấu, các màn biểu diễn tự do hay các pha đua tốc độ hấp dẫn trên không.


Họp báo Giải đua xe ô tô địa hình PVOIL Cup 2019

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng ban tổ chức PVOIL Cup 2019, cho biết: "Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao (motorsport) tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL Cup 2019 là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn offroad thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế. Thành tích của vận động viên thi đấu tại giải sẽ được ghi nhận và quan trọng hơn PVOIL Cup sẽ là bệ phóng giúp cho vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài." 

Chia sẻ bài đăng
Vietnam Offroad Cup