Thaco - FUSO: Triển vọng phát triển xe tải, bus cao cấp tại Việt Nam

Chỉ hơn 1 năm sau khi Tập đoàn Daimler chọn Thaco thay thế Mercedes-Benz Việt Nam trở thành nhà tổng phân phối và lắp ráp các sản phẩm FUSO tại Việt Nam, thương hiệu này đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Dưới sự tiếp quản của Thaco, FUSO đã từng bước chứng minh giá trị cốt lõi của một thương hiệu ô tô hàng đầu, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên khắp cả nước. Nhờ chiến lược phù hợp, kết hợp phát huy tiềm lực và thế mạnh vốn có của Thaco, FUSO đã đạt được những kết quả ấn tượng, mở ra triển vọng phát triển hơn nữa một thương hiệu xe tải, bus cao cấp, vốn đã được kỳ vọng rất nhiều tại thị trường Việt Nam.

Showroom FUSO

Bước chuyển mình mạnh mẽ và rõ nét nhất chính là hệ thống phân phối chuyên nghiệp rộng khắp của FUSO mà Thaco đầu tư trong thời gian qua theo tiêu chuẩn và nhận diện FUSO toàn cầu, đến nay Thaco đã đưa vào vận hành 11 showroom và 22 showroom đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện và đưa vào vận hành trong năm 2019. Việc quy hoạch và xây dựng showroom FUSO chuyên biệt trên khắp cả nước được Thaco thực hiện đồng thời với chiến lược xây dựng hệ thống trung tâm ô tô tải, bus, trong đó các showroom được xây dựng theo nhận diện chuyên biệt của từng thương hiệu, kết hợp xưởng dịch vụ hiện đại và chuyên nghiệp. Quá trình đầu tư hệ thống phân phối bài bản của Thaco cũng góp phần đưa sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp của FUSO đến gần hơn với khách hàng, đồng thời giải quyết bài toán dịch vụ sau bán hàng cho tất cả các khách hàng đã và đang sở hữu sản phẩm FUSO. Không chỉ mang lại sự thuận tiện, hệ thống showroom FUSO còn góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu, tạo sự tin cậy cho khách hàng.

Nhiều khách hàng đã sử dụng xe FUSO cho biết lý do chọn lựa FUSO nhiều năm nay là vì chất lượng bền bỉ, thương hiệu uy tín. Thaco không chỉ kế thừa tốt các hoạt động về dịch vụ hậu mãi mà còn khắc phục triệt để được những hạn chế trước đây. Nhờ hệ thống xưởng dịch vụ được phân bổ trải dài từ Bắc vào Nam, việc bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa các sản phẩm FUSO trở nên dễ dàng hơn.


FUSO Canter,

Các sản phẩm mang thương hiệu FUSO được Thaco sản xuất lắp ráp và phân phối đa dạng về chủng loại: thương hiệu Mitsubishi gồm xe tải nhẹ tải trọng dưới 5 tấn FUSO Canter, xe bus ghế ngồi 22-29 chỗ FUSO Rosa; thương hiệu Daimler - FUSO gồm xe tải trung, tải nặng và đầu kéo, có thiết kế phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm đều được trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 4 của Mitsubishi - Nhật Bản và Daimler - Đức, bền bỉ và thân thiện với môi trường.


Với bề dày hơn 20 năm trong lĩnh vực kinh doanh xe tải, bus, sở hữu mạng lưới bán hàng rộng rãi, hệ thống nhà máy quy mô và hiện đại, Thaco hiện là doanh nghiệp hàng đầu về phân phối và sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Việc hợp tác với FUSO không chỉ mở ra cơ hội hợp tác quốc tế, nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp mà còn là cơ hội để khách hàng trong nước tiếp cận và sử dụng các sản phẩm uy tín, chất lượng toàn cầu. Với chiến lược phù hợp cùng những bước đi vững chắc, thương hiệu FUSO sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường khu vực nói chung. 

Chia sẻ bài đăng
Văn Hóa Xe