JLR đầu tư hơn 6 triệu USD để thay đổi trải nghiệm trong sản xuất

Jaguar Land Rover (JLR) đang thực hiện một khoản đầu tư hàng triệu USD để thay đổi trải nghiệm làm việc cho đội ngũ nhân viên tại các nhà máy sản xuất của mình lên một tầm cao mới.

JLR đầu tư hơn 6 triệu USD để thay đổi trải nghiệm trong sản xuất

Hãng đã triển khai hệ thống radio tại các nhà máy sản xuất của mình. Sau 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển chuyên sâu, hệ thống radio đã được kích hoạt tại nhà máy Solihull ở Birmingham vào tuần trước.

Làm việc trong bất kỳ môi trường sản xuất nào đều có thể gặp nhiều thách thức do công việc theo ca, các nhiệm vụ thường lặp đi lặp lại, tiếng ồn và các quy định nghiêm ngặt về an toàn và sức khỏe.

Nghiên cứu về việc âm nhạc tăng năng suất và tinh thần làm việc bắt đầu từ những năm 1930, và đến nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa âm nhạc và sức khỏe tinh thần tốt hơn cũng như hiệu suất làm việc cao hơn. Nhưng động lực thực sự cho JLR chính là tiếng nói của lực lượng lao động, khi phần lớn nhân viên bày tỏ rằng âm nhạc sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của họ và tạo ra một môi trường làm việc cũng như văn hóa hạnh phúc hơn. Điều này cũng được phản ánh trong cuộc khảo sát về phúc lợi của JLR năm ngoái, cung cấp những hiểu biết quý giá giúp cải thiện sức khỏe tâm lý và cảm xúc của nhân viên.

Thực tế, cũng có một số bằng chứng cho thấy chất lượng và năng suất cũng đã tăng lên trong các cuộc thử nghiệm này. Do đó, các hệ thống radio đã chính thức được điều chỉnh tại nhà máy Solihull vài tuần trước và sau khi khởi động thành công, JLR sẽ tiếp tục triển khai radio tại nhà máy Halewood ở Liverpool, cùng với một số nhà máy khác trong thời gian tới. Tổng cộng, hơn 10.000 nhân viên sẽ sớm có thể nghe radio tại JLR trong khi sản xuất những chiếc xe sang trọng.

Ngoài ra, mẫu thiết kế trang phục làm việc sang trọng và đã được triển khai cho các cán bộ công nhân viên sản xuất trong nhà máy. Bộ trang phục mới phong cách này có tới 300 tùy chọn - bao gồm tùy chọn khăn trùm hijab, trang phục dành cho thai phụ cũng như trang phục điều chỉnh nhiệt độ.

Việc triển khai mẫu trang phục làm việc sang trọng mới cho các nhân viên của JLR là một sáng kiến then chốt nhằm đổi mới văn hóa và tạo ra một trải nghiệm mới mẻ ở nơi làm việc hiện đại và hòa nhập hơn.

Để đảm bảo trang phục làm việc thực sự đồng nhất, đây là sự kết hợp tuyệt vời của tất cả các cán bộ nhân viên từ khắp nơi của JLR, cùng đóng góp ý tưởng thiết kế nhằm đảm bảo rằng những người mặc những bộ trang phục làm việc này đều đã đóng góp vào thiết kế trang phục và cảm nhận được sự hứng thú. Trước khi ra mắt, các cán bộ nhân viên đã có cơ hội kiểm tra và lựa chọn các mẫu thiết kế tốt và thoải mái nhất.

JLR đã làm việc để đảm bảo rằng sự sang trọng và bền vững đi đôi với nhau, cẩn thận lựa chọn các vật liệu không chỉ ưu tiên sự thoải mái và chân thực khi mặc cho nhân viên mà còn khả năng tái sử dụng. Trang phục làm việc kết hợp giữa cotton từ 40-96% polyester tái chế tùy thuộc vào từng loại trang phục, cùng với lớp vải vỏ mềm chống gió làm từ vật liệu tái chế. Bằng cách tái sử dụng các đồng phục hiện có và loại bỏ tên trên các mẫu trang phục làm việc mới, họ thúc đẩy tính tái sử dụng và kéo dài tuổi thọ của mỗi bộ đồ, thúc đẩy tính bền vững trong suốt vòng đời của trang phục đó.

Một phần của mẫu trang phục làm việc mới lần đầu tiên cung cấp tùy chọn khăn trùm hijab - cho phép những người mong muốn có thể tôn vinh tín ngưỡng của mình tại nơi làm việc và gia tăng sự gắn kết của họ với JLR. Các lợi ích khác bao gồm trang phục trang phục làm việc có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, giúp giải quyết các vấn đề cho da nhạy cảm, tùy chọn cho thai phụ và nhiều tùy chọn khác với hơn 300 kích cỡ và kiểu loại khác nhau cho tất cả các công nhân.

Chia sẻ bài đăng
Văn Hóa Xe