GAC Motor chuẩn bị gia nhập thị trường ô tô Việt Nam

Các dòng xe ô tô máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC sẽ được TC Service Việt Nam (TCSV) chính thức nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam trong năm 2024.
 
Tập đoàn Tan Chong chính thức được chỉ định bởi GAC Motor, giành được quyền nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam
 
Tháng 2/2024, Tập đoàn Tan Chong chính thức được chỉ định bởi GAC Motor, giành được quyền nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam. Thương hiệu GAC sẽ được Tan Chong phân phối thông qua công ty con TCSV và được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại ô tô, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế theo pháp luật Việt Nam.

Theo thông tin từ Tan Chong, với vai trò mới, tập đoàn tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội để mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Tan Chong là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất tại Malaysia, hiện sở hữu mạng lưới kinh doanh tại 16 quốc gia, trong đó thị trường Đông Nam Á đặc biệt được chú trọng, bao gồm 8 quốc gia: Malaysia, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, Tan Chong đã hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô hơn một thập kỷ và là một trong những nhà đầu tư Đông Nam Á lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, tập đoàn này cũng sở hữu một nhà máy lắp ráp đạt tiêu chuẩn toàn cầu tại Đà Nẵng.

Ngoài thoả thuận đạt được với GAC Motor tại Việt Nam, Tan Chong cũng là đơn vị phân phối độc quyền các dòng xe máy xăng, PHEV và dòng xe thuần điện GAC AION với 11 đại lý tại thị trường Malaysia. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng được GAC Motor chỉ định xây dựng nhà máy lắp ráp xe trị giá 12 triệu USD tại Malaysia để sản xuất mẫu B-SUV, GS3 Emzoom hoàn toàn mới, ra mắt tháng 4/2024 vừa qua.

Tính đến hết 2020, 8 năm liền GAC Motor đứng đầu trong bảng xếp hạng Nghiên cứu chất lượng ban đầu tại Trung Quốc của J.D.Power

Tính đến hết 2020, 8 năm liền GAC Motor đứng đầu trong bảng xếp hạng Nghiên cứu chất lượng ban đầu tại Trung Quốc (China Initial Quality Study - IQS) của J.D.Power - công ty phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới với mẫu SUV GS3 hay MPV GN6. Nghiên cứu này (tính riêng 2020) bao gồm khảo sát trên 241 mẫu xe của 57 thương hiệu tại thị trường "tỷ dân" xác định 218 vấn đề liên quan đến chất lượng ban đầu và ghi lại 32.536 phản hồi của người tiêu dùng, qua đó đưa ra nhận định về sự tin cậy của người dùng với thương hiệu.

Việc liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng IQS trong gần một thập kỷ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự ổn định, bền bỉ và tin cậy của các sản phẩm GAC Motor - được ghi nhận từ đông đảo người tiêu dùng và các tổ chức hàng đầu như J.D.Power. Không chỉ vậy, liên tiếp những năm sau đó, các thương hiệu liên doanh của GAC Motor như GAC Honda, GAC FCA Jeep, GAC Toyota đều đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Đây cũng là cách để GAC Motor có thể tiếp nhận những tinh túy từ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới qua đó ứng dụng cho các sản phẩm của mình.

Trên thực tế, để tạo được sự bền bỉ và ổn định cao trong nhiều năm, công tác R&D luôn được GAC Motor chú trọng trên từng sản phẩm. Mỗi mẫu xe của GAC Motor đều phải trải qua bài kiểm tra thực tế hơn 4 triệu km di chuyển trên các cung đường để đảm bảo mẫu xe đó có thể chịu đựng được mọi điều kiện địa hình, hay các yếu tố gây hao tổn với một chiếc ô. Bên cạnh đó, thương hiệu hàng đầu Trung Quốc cũng liên tục ứng dụng các công nghệ tối tân, các tính năng tối ưu trang bị trên các mẫu xe của mình, mang lại trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng.

GAC Motor đến nay đã hiện diện tại hơn 39 Quốc gia và vùng lãnh thổ, xây dựng mạng lưới bán hàng và dịch vụ bài bản, tạo ra những bước đột phá quan trọng cùng 18 đối tác sản xuất linh kiện hàng đầu thế giới, mang đến chuỗi giá trị toàn cầu cho từng quốc gia, từng khách hàng. Tính đến hết năm 2023, GAC Motor đã bán được hơn 2,5 triệu xe trên toàn cầu, trong đó có hơn 100.000 xe năng lượng mới. 

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước