Hyundai công bố khả năng tự hành của Ioniq 5 Robotaxi

Hyundai đã công bố khả năng tự hành của mẫu xe điện Ioniq 5 phiên bản Robotaxi đạt mức "An toàn tuyệt đối" với việc hoàn thành thành công bài kiểm tra tương đương bài thi lấy bằng lái xe tại Mỹ.

Khả năng tự hành của Ioniq 5 Robotaxi được thể hiện qua một bộ phim ngắn do Hyundai công chiếu, trong đó sự an toàn và đáng tin cậy của công nghệ tự hành trên Ioniq 5 Robotaxi đã giúp chiếc xe hoàn thành một loạt bài kiểm tra lái xe tại môi trường công cộng, bao gồm cả việc lái xe trên đường phố Las Vegas. Kết quả này nhấn mạnh độ tin cậy của Ioniq 5 Robotaxi, cũng như tính toàn diện của công nghệ xe tự hành, nêu bật tiềm năng của nó trong việc mang lại giải pháp di chuyển một cách an toàn cho tất cả mọi người.

Ioniq 5 Robotaxi

Để đánh giá khả năng tự hành cùng khả năng tham gia giao thông công cộng của Ioniq 5 Robotaxi, chương trình đã mời một giám khảo từ Sở quản lí giao thông cơ giới Mỹ dày dạn kinh nghiệm với 25 năm chấm điểm đánh giá cấp bằng lái xe, cô Kandice Jones cho biết: "Trong 25 năm làm việc, tôi đã đánh trượt hàng nghìn học sinh vì lợi ích an toàn công cộng. Bài kiểm tra này có cùng tiêu chí - giống như việc kiểm tra con người. Chúng tôi theo dõi tốc độ, thay đổi làn đường. Tôi sẽ chấm điểm các thao tác, dừng hẳn, rẽ trái, giữ làn đường và tất nhiên là thời gian phản ứng."

Trong bài kiểm tra, Ioniq 5 Robotaxi đã xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với khả năng kiểm soát tốc độ, chuyển làn và di chuyển, khả năng dừng chính xác khi có biển báo dừng, rẽ trái và thời gian phản ứng với các tình huống nguy hiểm. Sau đó, Ioniq 5 Robotaxi được đem đến hỗ trợ cho một phụ nữ khiếm thị, trở thành người bạn đồng hành giúp đỡ việc di chuyển của cô trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Ioniq 5 Robotaxi

Ioniq 5 Robotaxi là thành quả của các thành tựu công nghệ trong lĩnh vực di chuyển kết hợp trong một phương tiện duy nhất. Đây là kết quả của sự hợp tác sâu rộng giữa Hyundai và nhà phát triển công nghệ lái xe tự hành Motional, trải qua nhiều năm phát triển và thử nghiệm nghiêm ngặt các nền tảng ô tô tiên tiến và công nghệ tự lái. Ioniq 5 Robotaxi đạt được hiệu suất lái ổn định trong nhiều môi trường lái xe khác nhau, nhờ bộ cảm biến tiên tiến, kết hợp LiDAR, radar và camera.

"Là một công ty theo đuổi các giải pháp di chuyển và quyền di chuyển tự do của mỗi cá nhân, tại Hyundai, chúng tôi mong muốn thể hiện sự an toàn và đáng tin cậy của Ioniq 5 Robotaxi thông qua chiến dịch này," ông Sungwon Jee, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Hyundai, chia sẻ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực truyền đạt công nghệ lái xe tự động dựa trên AI của mình, nhằm mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống hàng ngày của khách hàng."

Chia sẻ bài đăng
Video