Triệu hồi 33 xe Audi A8L bị lỗi tại Việt Nam

Audi Việt Nam vừa công bố chương trình triệu hồi 33 chiếc A8L sản xuất từ tháng 1/2014 đến 12/2016 để sửa lỗi bộ phận gioăng cao su làm kín giữa nắp capô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo.
 

Trong quá trình nghiên cứu, Audi đã phát hiện ra trên các xe A8L 4.0 TFSI được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể, gioăng cao su làm kín giữa nắp capô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su này bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này dẫn đến gioăng cao su và các bộ phận lân cận có thể bị cháy xém.

Các mẫu xe A8L trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi, trách nhiệm triệu hồi cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2020 tới ngày 15/11/2021 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước