Thaco nâng cấp, mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia

Hôm 14/9, Thaco chính thức hoàn thành nâng cấp, mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia sau 6 tháng khởi công xây dựng với sự giám sát và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các kỹ sư, chuyên gia của Kia Motors - Hàn Quốc, nâng công suất dây chuyền lắp ráp từ 20.000 xe/năm lên 50.000 xe/năm.

Thaco nâng cấp, mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia

Nhà máy được nâng cấp theo hướng tự động hóa và quản trị theo hướng số hóa, sản xuất theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, với tổng diện tích 20 ha và vốn đầu tư 450 tỷ đồng. Trong đó, mở rộng nhà xưởng thêm 5.000 m2 và đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất công nghệ mới nhất theo hướng tự động hóa một cách hợp lý và quản trị theo số hóa, bao gồm dây chuyền hàn chuyên biệt cho từng mẫu xe, dây chuyển sơn tĩnh điện ED được vận hành tự động.

Thaco nâng cấp, mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia

Dây chuyền lắp ráp được đầu tư hoàn toàn mới với băng chuyền tự động và xe tự hành (AGV) cấp phát vật tư, linh kiện một cách chính xác theo kế hoạch sản xuất. Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt theo yêu cầu của Kia Motors - Hàn Quốc và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2,4 km, mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng các quy định hiện hành.

Thaco nâng cấp, mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia

Nhà máy áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền sản xuất tự động, đúng với tinh thần của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hướng đến hình thành nhà máy thông minh.

Cùng với nâng cấp dây chuyền sản xuất, Thaco cũng xây dựng văn phòng làm việc mới, showroom trưng bày xe theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu Kia Motors toàn cầu SI 2.0 (Space Indentity 2.0) và sân vườn có diện tích 1,5 ha với tiểu cảnh bên trong khuôn viên nhà máy, hài hòa với quy hoạch tổng thể của Khu công nghiệp nhằm tạo không gian làm việc xanh, sạch và thân thiện với môi trường.


Thaco nâng cấp, mở rộng nhà máy lắp ráp xe Kia

Nhà máy Thaco Kia sẽ sản xuất đầy đủ các phân khúc sản phẩm xe du lịch Kia có chất lượng tương đương với xe Kia được sản xuất tại Hàn Quốc, đồng thời nghiên cứu phát triển các tính năng và phụ kiện theo xe nhằm đáp ứng yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Thaco cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa nhằm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang các nước trong khu vực, mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe du lịch với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Theo thông tin được Thaco tiết lộ, Thaco Kia đã xuất khẩu một số mẫu xe sang thị trường Thái Lan, Myanmar... và số lượng xe xuất khẩu sẽ tăng mạnh vào năm tới. 

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước