Ấn tượng với bản sao thu nhỏ tinh xảo của Rolls-Royce Cullinan

Ngài Henry từng nói: "Những chi tiết nhỏ tạo nên sự hoàn hảo nhưng sự hoàn hảo không phải là chi tiết nhỏ". Đây là điều mà Rolls-Royce muốn truyền đạt tới khách hàng của mình trong mô hình chiếc Cullinan hoàn hảo.

Khi sở thích lái xe bị ảnh hưởng do bị hạn chế bởi dịch Covid-19, một số thú vui siêu sang khác đã xuất hiện. Bản sao Cullinan theo tỉ lệ 1:8 so với kích thước thật của chiếc Cullinan có đầy đủ trong đó mọi chi tiết, được sao chép với sự hoàn hảo tuyệt đối, giờ đây được yêu thích bởi khách hàng trên khắp thế giới.

Bản sao thu nhỏ tinh xảo của Rolls-Royce Cullinan

Không chỉ là một mô hình, mỗi chiếc Cullinan thu nhỏ được chế tác thủ công và kỹ lưỡng theo đặc điểm kĩ thuật của khách hàng, từ hơn 1.000 chi tiết riêng biệt. Quá trình này có thể mất tới 450 giờ, hơn một nửa thời gian cần thiết để chế tạo một chiếc Cullinan với kích thước thật tại xưởng sản xuất của Rolls-Royce ở Goodwood.

Bản Cullinan thu nhỏ được sơn hoàn toàn thủ công bằng sơn của Rolls-Royce, sau đó được đánh bóng bằng tay với cách chính xác, tỉ mỉ của hãng, đường kẻ dọc thân xe dùng một loại chổi đặc biệt, loại chổi đã được các nghệ nhân dùng để tạo nên đường coachline trứ danh. Các khách hàng có thể lựa chọn màu sơn từ bảng màu 44.000 sắc độ tiêu chuẩn hoặc từ chính màu cá nhân của họ. Các đèn hoạt động bởi bảng điều khiển từ xa mang thương hiệu Cullinan, bên dưới nắp capô là biểu tượng hoàn hảo của động cơ 6.75L V12 tăng áp kép.

Bản sao thu nhỏ tinh xảo của Rolls-Royce Cullinan
 
Khi cánh cửa mở ra, tấm ốp bậc cửa phát sáng xuất hiện, mở ra không gian nội thất được tạo nên từ các vật liệu thượng hạng, trình thủ công đỉnh cao và sức tập trung tuyệt đối của các nghệ nhân. Từ chi tiết thêu trên tựa đầu đến gỗ, viền ghế, chỉ ghế, những tùy chọn cá nhân hóa khiến cho khách hàng có thể tưởng tượng được chiếc xe với độ chính xác đáng kinh ngạc, hoặc thậm chí hình dung ra chiếc Cullinan tương lai để thêm vào bộ sựu tập của họ.

Được trưng bày trong chiếc hộp có chiều dài 1 m, mô hình Cullinan được đặt trên mặt đế đen bóng, giúp khách hàng có thể nhìn ngắm chiếc xe ở mọi góc độ, từ chi tiết các bộ phận như cửa, khoang hành lý đến khoang động cơ.


Bản sao thu nhỏ tinh xảo của Rolls-Royce Cullinan

Torsten Müller-Ötvös, CEO Rolls-Royce, nhận xét: "Mô hình tỷ lệ này mang đến một khía cạnh mới cho triết lý của Cullinan - Thư nhàn mọi lúc, chinh phục mọi nơi. Chiếc xe SUV của chúng tôi giờ đây đã hoàn toàn chinh phục được cả những địa hình khó khăn, chông gai nhất. Nó chứng minh, và nhắc nhở chúng tôi rằng cảm hứng đỉnh cao đến từ mọi cung bậc. Nó không chỉ là các chi tiết lớn mà chúng tôi tìm kiếm và đạt được sự hoàn hảo trong mọi thứ chúng tôi làm, mà kể cả những chi tiết nhỏ nhất." 


Bản sao thu nhỏ tinh xảo của Rolls-Royce Cullinan
Chia sẻ bài đăng
Văn Hóa Xe