Triệu hồi 168 xe Subaru Forester lỗi ống xả tại Việt Nam

Motor Image Việt Nam (MIV) vừa thông báo thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên xe Subaru Forester 2.0L DIT, được sản xuất từ năm 2015-2018.

Theo thông tin Tập đoàn Subaru cung cấp, hiện có 168 xe Forester do MIV chính thức phân phối tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi. Chương trình được MIV triển khai từ ngày 7/10/2019 đến 7/10/2020 tại tất cả các đại lý ủy quyền và chi nhánh trên toàn quốc.

Triệu hồi 168 xe Subaru Forester tại Việt Nam

Nguyên nhân của việc đợt hồi này được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế.

Theo nội dung triệu hồi, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong danh sách triệu hồi. Nếu ghi nhận các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng/rơi mất/hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu tình trạng rò rỉ khí xả gây ra hư hỏng cho các chi tiết lân cận khác, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế các chi tiết đó.


MIV sẽ sớm liên hệ với các khách hàng nằm trong danh sách triệu hồi để tiến hành kiểm tra, thay thế miễn phí theo nội dung triệu hồi. Đối với những xe Subaru không phải do MIV phân phối, nếu khách hàng có nhu cầu, MIV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc diện triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi.

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước