Thaco bắt đầu triệu hồi xe Mazda3 bị lỗi hệ thống hỗ trợ phanh SBS

Thaco vừa chính thức thông báo thực hiện chương trình kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS (Smart Brake Support) trên các phiên bản Premium của Mazda3 thế hệ mới.

Thaco bắt đầu triệu hồi Mazda3 bị lỗi hệ thống hỗ trợ phanh SBS

Hệ thống hỗ trợ phanh SBS giúp cảnh báo cho người lái xe về khả năng xảy ra va chạm khi phát hiện xe hoặc vật cản phía trước nhờ cảm biến radar, cảm biến siêu âm và camera phía trước. Nếu khả năng xảy ra va chạm tăng lên, hệ thống sẽ cảnh báo và hỗ trợ phanh để giảm thiệt hại từ va chạm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Thaco đã nhận được thông tin từ một số khách hàng đang sử dụng xe Mazda3 phiên bản Premium về hiện tượng hệ thống hỗ trợ phanh
SBS tự động kích hoạt dù không có khả năng rõ ràng về việc xảy ra va chạm. Sau khi khảo sát điều kiện giao thông thực tế, phân tích các báo cáo kỹ thuật, Mazda Nhật Bản kết luận nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông, có thể khiến hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển. Để khắc phục vấn đề trên, Mazda Nhật Bản đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS.

Mazda Việt Nam và đại lý sẽ liên hệ khách hàng đưa xe tới các xưởng dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra miễn phí và cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS. Chương trình triệu hồi được bắt đầu từ ngày 12/3/2020.

Danh sách xe Mazda3 phiên bản Premium thuộc diện triệu hồi:

Danh sách xe Mazda3 phiên bản Premium bị lỗi hệ thống hỗ trợ phanh SBS

AutoVn: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thể hiện sự tri ân tới khách hàng, từ ngày 12/3 đến 30/4/2020, Mazda Việt Nam cũng đồng thời triển khai chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng Mazda3 thế hệ mới (mua xe trước ngày 12/3/2020) với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km.

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước