Honda công bố kế hoạch hoạt động đua xe năm 2020

Honda vừa công bố kế hoạch tham gia các giải đua xe thể thao vô địch thế giới mùa giải 2020 và giải đua xe đường trường Dakar Rally 2020.

Đến nay, Honda đã tham gia nhiều hạng mục đua xe môtô thuộc các giải vô địch thế giới do Liên đoàn Môtô Quốc tế (FIM) quản lý với các đội đua của nhà sản xuất (factory team) được vận hành bởi Honda Racing Corporation (HRC).

Năm 2019 là dấu mốc kỷ niệm 60 năm Honda lần đầu tiên tham gia giải đua xe Isle of Man TT vào năm 1959. Năm 2019 cũng là năm mà các tay đua của đội Honda đã giành được các danh hiệu vô địch tại những hạng mục danh giá thuộc giải vô địch thế giới FIM MotoGP, FIM Motocross và FIM Trial.


MotoGP

Bước sang 2020, HRC đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch tại các giải đua MotoGP, Motocross và Trial. Hơn nữa, đội đua của nhà sản xuất HRC sẽ tiếp tục cạnh tranh tại giải đua vô địch thế giới Dakar Rally, diễn ra từ Nam Mỹ đến Ả Rập Saudi.

Ngoài ra, Honda cũng sẽ đưa đội đua của nhà sản xuất HRC của mình đến giải vô địch thế giới FIM Superbike, với hai tay đua Alvaro Bautista (Tây Ban Nha) và Leon Haslam (Anh), cùng xe đua dựa trên dòng xe mới CBR1000RR-R Fireblade SP. Tay đua Takumi Takahashi - nhà vô địch giải đua xe đường trường MFJ All Japan Road Race Championship 2017 cũng sẽ tham gia giải vô địch thế giới FIM Superbike, thi đấu cho đội vệ tinh của Honda là MIE Racing Team.

Nhiều đội đua khác của Honda như: F.C.C. TSR Honda France cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để đứng đầu trong giải sức bền vô địch thế giới FIM Endurance, hay đội Honda HRC (đội đua nhà sản xuất Honda Mỹ) sẽ tiếp tục thi đấu để giành danh hiệu tại hạng 450SX trong giải vô địch AMA Supercross Championship.


Dakar Rally

Hoạt động đua xe thể thao đã trở thành động lực cho Honda, thông qua sự cạnh tranh tại các cuộc đua khác nhau, công nghệ cũng như nhân sự Honda trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Tinh thần đua xe và công nghệ áp dụng trong lĩnh vực đua xe đã trở thành một phần trong nhiều sản phẩm Honda. Hãng cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực hiện thực hóa khẩu hiệu "The Power of Dreams" - "Sức mạnh của những ước mơ" tới khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động đua xe thể thao. 


Chia sẻ bài đăng
Honda