Mazda3 2019 thế hệ mới xuất hiện tại Việt Nam

Hình ảnh chiếc Mazda3 2019 thế hệ mới đang lưu thông trên một tuyến đường ở Việt Nam được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trong sáng nay (6/9). Trước đó, một số nhân viên đại lý Mazda Việt Nam tiết lộ mẫu xe này có thể ra mắt cuối năm nay.

Mazda3 2019 thế hệ mới xuất hiện tại Việt Nam

Mazda3 2019 là phiên bản sản xuất của mẫu Kai Concept từng trình làng tại Tokyo Auto Show năm 2017. Đây là mẫu xe Mazda đầu tiên sử dụng nền tảng SkyActiv-Vehicle Architecture mới nhất, đi kèm động cơ SkyActiv-X tích hợp hệ thống khởi động kiểm soát đánh lửa (SCCI - Spark Ignition Compression Ignition).

So với thế hệ cũ, Mazda3 2019 có các số đo kích thước được gia tăng đôi chút. Chiều dài tổng thể của xe là 4.662 mm (tăng 82 mm), chiều rộng 1.797 mm (tăng 2 mm) và chiều cao 1.445 mm (tăng 5 mm). Chiều dài cơ sở của Mazda3 2019 tăng 25 mm, lên mức 2.725 mm. Kích thước lớn hơn nhưng cột chữ A trên Mazda3 2019 lại được cắt gọt gọn gàng hơn nhằm cải thiện tầm quan sát cho người lái.

Mazda3 2019

Nội thất Mazda3 2019 mang đậm phong cách thiết kế tối giản, cho cảm giác tinh tế và hiện đại như những mẫu xe hạng sang. Phần lớn diện tích bên trong đều được bọc da. Vô lăng 3 chấu thể thao mới tích hợp các nút bấm chức năng.

Màn hình thông tin giải trí 8,8-inch tích hợp kết nối MZD Connect đặt nổi bật phía trên táp lô tương tự những mẫu xe Đức, bên dưới là một số nút bấm điều khiển đã được giảm bớt số lượng. Khách hàng có thể tùy chọn màn hình hiển thị thông tin trên kính lái HUD.


Mazda3 2019

Về công nghệ, Mazda3 2019 có thêm một số tính năng hỗ trợ người lái như Cruise & Trafic Support (CTS) tích hợp khả năng tự động điều chỉnh chân ga, phanh và đánh lái khi gặp tắc đường hay cảnh báo va chạm ngang phía trước.

Hiện vẫn chưa rõ Mazda3 2019 tại Việt Nam sẽ được cung cấp với phiên bản động cơ nào, nhưng nhiều khả năng sẽ không có tùy chọn động cơ SkyActiv-X thế hệ mới do tiêu chuẩn chất lượng xăng tại Việt Nam không đảm bảo cho việc hoạt động ở áp suất cao của động cơ SkyActiv-X.

AutoVn: Động cơ SkyActiv-X thế hệ mới sở hữu công nghệ đột phá từ Mazda giúp xe hơi truyền thống hoạt động hiệu quả hơn và "sạch" hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về động cơ này, mời bạn đọc truy cập link sau.

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước