Mazda CX-5 2.5 có những công nghệ an toàn gì?

Mazda CX-5 2.5 2WD với giá bán sau ưu đãi chỉ còn 949 triệu đồng nhưng được trang bị gói an toàn cao cấp i-Activsense. Đây là gói công nghệ an toàn hữu ích nhất với tổ hợp các tính năng hỗ trợ tối đa và giúp người lái chủ động xử lý tình huống, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Mazda CX-5
 
Với Mazda, an toàn không chỉ đến từ công nghệ mà còn là cả một triết lý thiết kế sản phẩm, nhằm mang đến sự an tâm và an toàn cao nhất cho người sử dụng. Mazda là thương hiệu đầu tiên sử dụng bàn đạp ga dạng phím đàn, thay cho loại treo như truyền thống. Thay đổi này góp phần nâng cao sự cảm nhận khi sử dụng, đồng thời nâng cao sự an toàn. Vị trí các bàn đạp chân ga, chân phanh cũng được thiết kế phù hợp, đảm bảo cho phần hông, cổ chân luôn thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Mazda là thương hiệu đầu tiên sử dụng bàn đạp ga dạng phím đàn

Mazda CX-5 được khách hàng tin dùng không chỉ bởi tiện nghi cao cấp mà còn trang bị những công nghệ an toàn tiên tiến. Ngoài trang bị 6 túi khí, cảm biến trước sau, gương chiếu hậu chống chói, màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió HUD, hệ thống kiểm soát gia tốc GVC, Mazda CX-5 2.5 2WD còn là mẫu xe duy nhất trong phân khúc trang bị gói an toàn cao cấp thông minh i-Activsense với hàng loạt tính năng hỗ trợ tối đa người lái, giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và giảm căng thẳng khi di chuyển. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như sau:

Đèn pha thích ứng thông minh (Adaptive LED Headlight)


Đèn pha thích ứng thông minh ALH
 
Ánh sáng của cụm đèn trước được phân thành các vùng chiếu sáng độc lập, giúp tầm quan sát của người lái luôn được đảm bảo cũng như hạn chế gây lóa mắt cho các phương tiện khác.


Hệ thống cảnh báo điểm mù (Blind Spot Monitoring)

Hệ thống cảnh báo điểm mù
 
Khi có phương tiện di chuyển vào vùng điểm mù, hệ thống sẽ nhắc nhở người lái bằng tín hiệu âm thanh và đèn trên gương chiếu hậu sẽ nhấp nháy, giúp người lái chủ động xử lý tình huống tốt hơn.

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi
 
Xác định cách phương tiện di chuyển cắt ngang bất ngờ từ phía sau khi lùi xe, giúp người lái có thể kịp thời phản ứng, ngăn chặn tối đa những tình huống nguy hiểm và gia tăng tính an toàn.

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDWS

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường
 
Khi phát hiện người lái di chuyển xe chệch khỏi làn đường ban đầu một cách không có chủ đích, hệ thống LDWS sẽ phát tín hiệu cảnh báo, nhắc nhở người điều khiển bằng âm thanh và hiển thị thông báo trên màn hình, giúp người lái di chuyển đúng hướng an toàn.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LAS

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường
 
Cảnh báo và tác động một lực xoay vào tay lái khi phát hiện phương tiện có dấu hiệu di chuyển lệch khỏi quỹ đạo một cách không chủ đích, giúp hạn chế các tình huống ngoài ý muốn.

Ngoài ra, các hệ thống an toàn tiêu chuẩn khác đều được trang bị đầy đủ trên Mazda CX-5 2.5 2WD như hệ thống cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, kiểm soát lực kéo TCS, đèn cảnh báo phanh khẩn cấp ESS, phanh tay điện tử và chế độ giữ phanh tự động. 

Chia sẻ bài đăng
Thaco