Audi Việt Nam triệu hồi A7, A8 và Q7 vì lỗi kỹ thuật

Audi Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu trên các xe A7, A8 và Q7.

Theo thông tin từ Audi Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên các dòng xe Audi với động cơ TFSI 3.0 được sản xuất từ 2013 đến 2018, nhiên liệu có thể thoát ra khỏi đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệụ. Kết quả là có thể có mùi nhiên liệu trong xe.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe A7, A8 và Q7 bị ảnh hưởng được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian tiến hành khoảng 3 tiếng cho mỗi xe.

Audi Q7

Hãng xe Đức xác nhận tại Việt Nam có 182 xe trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Audi Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 12/4/2019 tới ngày 12/4/2021 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Chia sẻ bài đăng
Thu Hồi