X-Trail bị rò rỉ dầu, Nissan Việt Nam nói gì?

Nissan Việt Nam vừa chính thức lên tiếng trước những phản ánh của khách hàng cho rằng mẫu xe X-Trail có hiện tượng bị rò rỉ dầu nhớt.

Theo đó, sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng trong hai ngày 3-4/4/2019 trên các xe X-Trail có hiện tượng rò rỉ dầu nhớt, Nissan Việt Nam kết luận những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe.

X-Trail bị rò rỉ dầu, Nissan Việt Nam nói gì?

Mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này bị bốc hơi bởi nhiệt động cơ và được Nissan thiết kế để thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT. Dầu chống gỉ này không phải là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe.

X-Trail bị rò rỉ dầu, Nissan Việt Nam nói gì?

Hãng xe Nhật cũng khẳng định vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ).

Chia sẻ bài đăng
Trong Nước