Aston Martin Việt Nam nhận đặt hàng DBS Superleggera

Không đơn thuần là một siêu xe thể thao phiên bản mới nhất, Aston Martin DBS Superleggera mang trên mình sứ mệnh thay thế cho dòng xe tiền nhiệm Vanquish S. Từ ngày 8/4/2019, khách hàng tại Việt Nam đã có thể đặt hàng mẫu xe này thông qua đại lý chính hãng tại TP.HCM.

Aston Martin DBS Superleggera

Trong nửa thế kỷ qua, những chiếc xe mang 3 chữ cái DBS luôn đại diện cho những gì tinh túy nhất của hãng xe thể thao Anh Quốc về sự sang trọng lẫn hiệu năng vận hành. Chiếc DBS đầu tiên ra mắt vào năm 1967 và lần cuối cùng Aston Martin sử dụng tên gọi này là vào năm 2007 với phiên bản hiệu năng cao của dòng DB9.

Và tới nay, Aston Martin đã chính thức mang biểu tượng DBS quay trở lại, đồng thời hồi sinh một công nghệ chế tạo thân xe mang tính biểu tượng khác, đó là Superleggera. Mang ý nghĩa là "siêu nhẹ" trong tiếng Ý, những chiếc Aston Martin được gắn logo Superleggera đều có thân xe với trọng lượng thấp do hãng chế tác Carrozzeria tạo ra.


Aston Martin DBS Superleggera

DBS Superleggera được xem là chiếc Super GT đầu bảng của Aston Martin. Công suất động cơ 715 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, vận tốc tối đa 340 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,4 giây. Cho đến nay, DBS Superleggera không chỉ dòng xe nhanh và mạnh nhất của Aston Martin mà còn có những cải tiến đột phá về thiết kế và công nghệ. Trước nhất là thiết kế khí động học độc đáo lấy cảm hứng từ ý tưởng đầu tiên có trên DB11 và những tấm thân xe từ sợi carbon siêu nhẹ từ nhà chế tác thân xe Ý lừng danh Carrozzeria Touring Superleggera. Các đường cong tạo nên dáng vẻ mượt mà, giúp xe lướt đi trong gió mà vẫn đầm chắc.

"Trái tim" của DBS Superleggera là khối động cơ 5.2L tăng áp kép V12 được đặt thấp và lùi hẳn ở phần sau khung gầm, giúp tối ưu khả năng phân bổ trọng lượng và tạo ra trọng tâm thấp. Đặc biệt khi chọn chế độ lái thể thao, động cơ xe được hiệu chỉnh kết hợp với hệ thống ống xả mới với các van thích ứng và 4 ống xả tạo ra một âm thanh gầm gừ, dũng mãnh của riêng DBS Superleggera, trong khi vẫn giữ được sự êm mượt, tinh tế của dòng Super GT sang trọng.


Aston Martin DBS Superleggera

Ngoài ra, hộp số ZF 8 cấp hoàn toàn mới, khung xe được phát triển trên thế hệ khung nhôm siêu nhẹ mới nhất của DB11, hệ thống treo xương đòn kép phía trước và liên kết đa điểm phức tạp ở phía sau, bộ giảm xóc chủ động điều chỉnh với các cảm biến giúp nhận dạng các điều kiện lái và các điều chỉnh từ người lái… là những công nghệ giúp DBS Superleggera có được vận tốc và hiệu năng ấn tượng.

Với sự kiện Aston Martin chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và khai trương đại lý vào tháng 3/2019, khách hàng Việt Nam hoàn toàn có thể sở hữu siêu xe thể thao DBS Superleggera chính hãng cùng lúc giống như bất cứ mọi chủ nhân khác trên toàn thế giới.

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera

Aston Martin DBS Superleggera
Chia sẻ bài đăng
Trong Nước